Dự án của các chuyên gia Ukraina Mars Hopper đã giành chiến thắng trong cưộc thi của NASA

Mars Hopper – là một nguyên mẫu máy bay không người lái tự động mà có thể hoạt động  nhờ nguồn năng lượng được cung cấp từ nước đá khô. máy bay phải di chuyển trên bề mặt bằng những bước nhẩy trong một thời gian vài phút.

  Mars Hopper hoạt động theo nguyên lý  “con dế mèn”
  Фото:Nikolay Denisenko / YouTube

Dự thảo do các nhà phát minh  Ukraina Mars Hopper đã dành  chiến thắng trong cuộc thi  của Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) trong hạng mục “Sự lựa chọn của khán giả.”  Điều này đã được báo cáo trên trang web của cuộc thi.

NASA đã lựa chọn sáu người chiến thắng trong các chuyên mục khác nhau. Cơ quan này không đảm bảo rằng dự án sẽ được thực hiện, nhưng những người chiến thắng sẽ có thể đến thăm trung tâm vũ trụ. Kennedy ở Hoa Kỳ.

Mars Hopper – là một nguyên mẫu máy bay không người lái tự động, mà có thể hoạt động nhờ nước đá khô. Nước đá khô đó là carbon dioxide đông lạnh, mà về mùa đông bao phủ kín bề mặt của sao Hỏa với mật độ dày đặc.

Thiết bị phải di chuyển  chuyển bằng những bước nhảy dài trong thời gian khoảng vài phút. Sau khi hạ cánh,  thiết bị “con dế mèn”  sẽ nạp nước đá khô, do đó bổ sung thêm nguồn cung cấp nhiên liệu cho các bước nhảy tiếp theo.

Video:

Nguyễn Hoàng Lân theo gordonua.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề