Dozhd: Kremlin từ chối bình luận thông tin về TT Putin

Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov từ chối bình luận về thông tin của thông tấn độc lập Nga Dozhd hôm chủ nhật cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không ở Moscow trong vài ngày qua.

Putin đã không xuất hiện ở những nơi công cộng thậm chí trên chương trình truyền hình phát sóng trực tiếp trong mười ngày qua, ông cũng đã hoãn lại cuộc họp với những người đồng cấp Kazakhstan và Belarus vào tuần trước.

Theo nguồn tin này tổng thống hiện đang ở tại nơi cư trú của mình trên hồ Valdai  tỉnh Novgorod. Peskov từ chối bình luận khi liên lạc với Dozhd.

Theo một quan chức của chính phủ Kazakhstan cho hãng thông tấn Reuters biết trong điều kiện dấu tên lý do ông Putin hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Belarus và Kazakhstan có thể vì bệnh tật. Tuy nhiên thư ký báo chí Peskov đảm bảo về sức khỏe của Tổng thống 62 tuổi vẫn bình thường.

Sự vắng mặt của ông Putin trong thời gian qua đã dấy lên những tin đồn từ tình trạng sức khỏe, sang Thụy Sĩ để thăm tình nhân sinh con, cho đến bị lật đổ thậm chí bị thủ tiêu…

Điện Kremlin đã phủ nhận tất cả những tin đồn này.

Putin có một cuộc họp dự kiến với Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại St Petersburg vào ngày 16 Tháng 3, theo tuyên bố của điện Kremlin vào thứ sáu.

 Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề