Đối với Ukraina, chiến thắng của Trump sẽ hữu ích hơn nhiều so với sự thành công của Clinton

Tin đồn rằng, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump là điệp viên của điện Kremlin là một phần trong chiến dịch tuyên truyền của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đây là ý kiến của cựu đại biểu Duma Quốc gia Nga Ilya Ponomarev.

73_tn

Ilya Ponomarev: đối với Ukraina, chiến thắng của Trump sẽ hữu ích hơn nhiều so với sự thành công của Clinton.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, chiến thắng được nhờ do sự huy động tốt các lá phiếu cử tri của mình.

“Kết quả bầu cử Mỹ đối với tôi đã không đáng ngạc nhiên. Tôi đã viết về điều này hai tháng trước. Trump có khuynh hướng chính trị, còn Clinton thì không. Đó là quan sát và nhận định của tôi. Đại diện, ứng cử viên đảng Dân chủ đã mắc một sai lầm quá nghiêm trọng, đã cố tạo ra ấn tượng rằng, sẽ đảm bảo giành chiến thắng. Điều này dẫn đến thực tế là những người ủng hộ đơn giản đã ở nhà, vì họ quá tự tin vào sự thành công của Clinton. Trong khi đó, đối thủ Trump đã huy động được nhiều lá phiếu hơn từ các cử tri đến điểm bỏ phiếu”- ông Ponomarev bình luận.

Theo ý kiến của ông Ponomarev, Trump sẽ có một mối quan hệ xấu với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Trump không phải là một điệp viên của điện Kremlin – đó là sự tuyên truyền của bộ máy tranh cử Clinton. Đối với Ukraina, chiến thắng của ông Trump sẽ hữu ích hơn nhiều so với thành công của bà Clinton. Tôi tin chắc rằng, đại diện của đảng Dân chủ, việc đầu tiên sẽ là tiến hành thoả thuận với Putin về vấn đề Trung Đông và Ukraina sẽ bị bỏ qua. Còn ông Trump, một con người không thể đoán trước, ông ta sẽ là đối thủ cạnh tranh với Tổng thống Nga Putin. Putin sẽ rất khó khăn tìm sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa để làm xoa dịu sự cạnh tranh này. Tôi nghĩ rằng, quan hệ cá nhân giữa họ sẽ rất xấu “- ông Ponomarev nhấn mạnh.

Theo số liệu công bố của cuộc bầu cử, Trump ứng cử viên đảng Cộng hòa đã nhận được 279 phiếu đại cử tri với mức tối thiểu cần thiết là 270, và đối thủ của ông, bà Hillary Clinton thuộc đảng Dân chủ có được 218 phiếu. Điều này có nghĩa rằng Trump giành chiến thắng, đắc cử tổng thống Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Ukraina bà Marie Yovanovitch đã phát biểu, kết quả bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ đối với Ukraina.

Mika Le

(Theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề