Doanh nghiệp nhà nước “Antonov” đã nhận được đơn đặt hàng 43 máy bay

Ở cơ quan Quốc doanh Ukraina “Antonov” có đơn đặt hàng cho sản xuất và tiêu thụ 43 máy bay của công ty.

Điều này tại một cuộc họp báo, Chủ tịch công ty Quốc doanh Mikhail Gvozdev thông báo cho biết.

Theo ông, trước khi giao kết hợp đồng, công ty đang nghiên cứu khả năng của mình để thực hiện chúng.

Như chủ tịch tổ hợp ngành công nghiệp quốc phòng Ukraina Ukroboronprom Roman Romanov tiết lộ, cho đến nay, công suất của doanh nghiệp “Antonov” cho phép sản xuất 24 chiếc máy bay mỗi năm tại nhà máy ở Kharkov và Kiev. Ông không đề cập cụ thể là những loại máy bay nào sẽ được thực hiện sản xuất. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với ba quốc gia, mà ông không nêu tên.

Theo  lời ông Gvozdev, sau khi ông đã nắm quyền lãnh đạo công ty, thông qua Ukrboboronprom đã bán được ba máy bay máy bay An-178 và một AN-158. Tất cả các máy bay đã được công ty tại Iraq mua, tên của công ty đó ông đã không nêu ra. Những máy bay này được lên kế hoạch để cung cấp trong hai năm, cho đến năm 2017.

Ông Gvozdev nói rằng hiện nay doanh nghiệp nhà nước đang tích cực làm việc về việc giảm các thành phần thiết bị của Nga trong lĩnh vực chế tạo sản xuất máy bay. Trước đây không lâu, phần phụ tùng thiết bị của Nga trong việc sản xuất máy bay của Ukraina chiếm đến 50%. Bây giờ phần này của Nga giảm xuống còn 10%, công ty có kế hoạch từ bỏ hoàn toàn các thành phần thiết bị của Nga trong tương lai. Để thực hiện được điều đó đang làm chủ dần các phụ kiện mới và các chi tiết trên các xí nghiệp Ukraina trong cơ cấu ngành công nghiệp quốc phòng Ukraina (Ukroboronprom).

Theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 11 phản hồi cho bài viết “Doanh nghiệp nhà nước “Antonov” đã nhận được đơn đặt hàng 43 máy bay”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Nhà máy chế tạo máy bay “Antonov” Ukraina bắt đầu sản xuất máy bay An-132 cho Ả Rập Saudi trong phạm vi dự án chung : http://ua-today.com/news-from-ukraine/82650

 2. Hà Gắng viết:

  Liệu thiếu Nga có ảnh hưởng ko bác Vinh Nguyen

 3. Khang Linh viết:

  Những linh kiện gì Nga có thể chế tạo thì châu Âu cũng có, ngược lại những gì châu Âu có thể chế tạo thì nhiều thứ Nga phải bỏ tiền ra mua về chứ chế ko nổi :v Mà Nga mua được thì Ukraine cũng mua được chứ ngán chi ai 😉

 4. Vinh Nguyen viết:

  Còn 10% nữa thì vẫn phải mua của Nga, nếu không thỏa thuận được thì mua của các nước khác, có thể giá sẽ đắt hơn, nhưng khi người ta tuyên bố chính thức như vậy thì người ta đã biết phải làm gì. Bao năm cùng tồn tại trong nhà nước Liên Xô và cùng làm việc theo mô hình kinh tế “kế hoạch 5 năm” cho nên nhiều nước trong LX cũ có ngành công nghiệp nặng như chế tạo máy móc thiết bị đang còn phụ thuộc vào nhau mặc dù CCCP đã tan rã 1/4 thế kỷ , Nga cũng rất phụ thuộc vào Ukraina nhiều chứ Hà Gắng, hồi LX còn có mấy thứ thuộc ngành công nghiệp chính xác và nhẹ lại đưa cho các nước bé như Pribaltic, thành thử ví dụ muốn mua đồ dùng đo khí tượng thủy văn trong LX ngày xưa và SNG bây giờ không mua ở đâu được ngoài chỉ có nước Latvia sản xuất ở Riga.

 5. Hà Gắng viết:

  Cám ơn Bác Vinh Nguyen nhiều

 6. Khang Linh viết:

  Vinh Nguyen, mua của EU chưa chắc mắc hơn Nga vì EU sản xuất linh kiện với số lượng lớn còn Nga chỉ sản xuất cầm chừng máy bay nên số lượng rất hạn chế, chưa kể là còn tham nhũng nữa.

 7. Khang Linh viết:

  Có lẽ Nga chào giá máy bay ban đầu rất rẻ để nhử nhưng khi đã sập bẫy rồi sẽ phải mua linh kiện bảo trì với giá trên trời giống trường hợp Bulgaria mua linh kiện bảo trì cho 15 MiG-29 tới 2029 tốn kém ngang với việc mua 16 máy bay mới keng của Tây :v

 8. Vinh Nguyen viết:

  Thằng Bulgaria từ chối để Nga tu sửa máy bay MIG-29 rồi thì phải. Không biết là do phụ tùng đắt hay tuổi thọ của động cơ và cả máy bay sắp đi gặp Lenin.

 9. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thay vì sản xuất hàng loạt thì giá rẻ, ở các nước như Ukr, Vn, TQ, Nga giá lao động lại chỉ bằng 1/5-1/10 giá lao động của họ. Thành thử giá máy bay của Ukr … sẽ rẻ.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Có thời gian người VN còn gạ mua các động cơ máy bay MIG-21 đã qua sử dụng, không biết là để làm gì, có lần mình cũng cặm cụi đi hỏi người bán, họ bảo động cơ phụ thuộc vào số lượng giờ đã sử dụng, và mỗi một động cơ mig có khoảng 4 kg vàng ròng mạ trong các công tắc và linh kiện, nếu mua và rút hết các công tắc, răng lược con cái con đực ra và cường toan lên có thể lên tới hơn 5 kg vàng 970 đấy, mình ngạc nhiên là tại sao hộ chiếu ghi 4 kg mà làm ra lại hơn 5 kg, họ giải thích rằng thời CCCP người ta nhứng công tắc vàng vào chảo mạ vẫn theo công thức thủ công là chủ yếu và hệ số an toàn bao giờ cũng từ 1,1 trở lên, thành thử các ông thợ nhúng sợ không đạt tiêu chuẩn nên nhúng kỹ một chút thôi. Và động cơ để còn sấy lúa gạo trong các bể chứa (nếu không dùng để bay được hay hết hạn sử dụng), dùng để quét tuyết trên các tuyến tàu hỏa vào mùa đông…, hóa ra cũng lắm tác dụng ra phết.

 11. Khang Linh viết:

  Chính xác Vinh Nguyen, Bulgaria đã chuyển sang nhờ Ba Lan bảo trì, rẻ hơn Nga nhiều dù Ba Lan ko phải là quốc gia sản xuất ra MiG-29. Ba Lan vừa sản xuất phụ tùng cho họ vừa bán cho Bulgaria thì giá sẽ còn hạ nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề