Điện Kremlin giải thích quyết định không chúc mừng Tổng thống Ukraina và Georgia vào Ngày Chiến thắng

TASS 17: 30, ngày 10 tháng 5/2016. Nguồn xác tín

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không gửi lời chúc mừng đến các nhà lãnh đạo của Ukraina Petro Poroshenko và Georgia Giorgi Margvelashvili do thiếu “đối thoại ở mức độ thích hợp” với họ. Đây là tuyên bố của ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga.

Nga “chưa bao giờ là người khởi xướng những diễn biến tiêu cực trong quan hệ song phương của chúng ta, như đã diễn ra”, và đã luôn luôn ủng hộ cho mối quan hệ tốt với các nước láng giềng, ông nói.

Peskov lưu ý rằng tổng thống Nga đã chúc mừng “những người dân gần gũi và thân thiện với người dân Nga của Gruzia và Ukraina.”

“Bạn biết, điều gì không ở mức độ thích hợp, trong trường hợp của Georgia là thiếu vắng bất kỳ cuộc đối thoại nào giữa nhà lãnh đạo Nga và lãnh đạo của các nước này,” – Peskov nói.

→ TASS

Vào đêm trước ngày 09 tháng năm, Tổng thống Nga đã gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng lần thứ 71  trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại tới những người đứng đầu của một số quốc gia. Trên trang web của điện Kremlin cho biết Vladimir Putin đã chúc mừng các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia, “cũng như các công dân của Georgia và Ukraina.”

Nguyen Hong theo meduza.io


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề