Điểm tin ISIS và Bắc Triều tiên

Nữ chiến binh người Kurd được mệnh danh là hung thần của các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị cắt đầu – News.com.au đưa tin hôm 27-10.

Nữ chiến binh trẻ tuổi xấu số này từng nổi danh với cái tên Rehana sau khi hình ảnh cô cùng 2 ngón tay tạo thành chữ V chiến thắng xuất hiện trên mạng xã hội.

Bên cạnh bề ngoài khá thu hút, Rehana còn đặc biệt được chú ý với chiến tích tiêu diệt khoảng 100 tay súng IS trong cuộc chiến bảo vệ thành phố Kobani- Syria. Cô thuộc lực lượng của một phong trào đặc biệt của thế giới Hồi giáo quy tụ 10.00 nữ chiến binh mạnh mẽ quyết chí bảo vệ lãnh thổ của người Kurd.

1-kurdish-female-fighter-n2-1414402563509

Rehana đã bị IS hành quyết

 

Đơn vị các nữ chiến binh này được thành lập hồi tháng 4 nhằm ngăn chặn bước tiến của IS. “Việc phụ nữ cầm súng chiến đấu không có gì lạ lùng. Chẳng có gì khác biệt giữa sư tử đực và cái” – Wahida Kushta, một cụ bà ở Kobani, nhận xét với AP.

Gần đây, các trang mạng tuyên truyền của IS đăng tải một bức ảnh rùng rợn cho thấy phần đầu đứt lìa của Rehana cùng mái tóc vàng trong tay một tay súng thánh chiến IS.

Ngoài ra, hình ảnh các nữ chiến binh người Kurd chôn cất một đồng đội tại Kobani cũng xuất hiện, trong đó không có Rehana.

Số nữ chiến binh người Kurd tử nạn trong cuộc chiến chống IS ngày càng tăng. Trong cuộc chiến 40 ngày bảo vệ Kobani, hơn 815 nữ chiến binh đã hy sinh.

Hình ảnh dịu dàng của Kim Jong-un khi tới thăm trại trẻ mồ côi

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa xuất hiện thật hiền hòa trong chuyến thăm tới trại trẻ mồ côi mới xây dựng. Chuyến đi diễn ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin ông đã hành quyết thêm 6 quan chức chính phủ cấp cao.

Nhà lãnh đạo bí ẩn trong bức ảnh trông thật hân hoan khi tới thăm một trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi mới hoàn thành tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Kim Jong-un đi bộ xung quanh những tòa nhà nhiều màu sắc để kiểm tra chiếc giường tầng màu hồng và phòng chơi của trẻ trong khi đoàn tùy tùng của ông đứng bên mỉm cười đồng tình.

Điểm đáng chú ý trong chuyến đi này là Kim Jong-un vẫn xuất hiện cùng một cây gậy. Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện dịu dàng trước phương tiện truyền thông nhà nước.

Vào tháng 6, ông cũng xuất hiện trong một bức ảnh khi quỳ xuống để chơi với một nhóm học sinh. Vào tháng 2, người ta nhìn thấy ông ôm một đứa bé đang khóc trong tay cũng trong một chuyến thăm trại trẻ ở thủ đô.

Sự biến mất bí ẩn của Kim Jong-un trong 40 ngày vừa qua đã làm dấy lên những đồn đoán về tình trạng sức khỏe và quyền lực của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, Kim Jong-un đã dập tắt những tin đồn này bằng cách xuất hiện trên truyền thông khi tới thăm các cơ sở quân đội và công trường xây dựng.

Dưới đây là những hình ảnh dịu dàng của Kim Jong-un trong chuyến thăm trại trẻ vừa qua:

Kim Jong-un cười tươi trong suốt chuyến thăm trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi mới hoàn thành tại thủ đô Bình Nhưỡng

 

Kim Jong-un cười tươi trong suốt chuyến thăm trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi mới hoàn thành tại thủ đô Bình Nhưỡng

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện công khai sau 40 ngày và 2 tuần biến mất bí ẩn

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện công khai sau 40 ngày và 2 tuần biến mất bí ẩn

Nhà lãnh đạo ngồi trên thành một ngôi nhà bóng, những tùy tùng đứng quanh mỉm cười ủng hộ

Nhà lãnh đạo ngồi trên thành một ngôi nhà bóng, những tùy tùng đứng quanh mỉm cười ủng hộ

Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề