Dầu khí và nước tiểu – hai đồng minh cơ bản của nước Nga, — nhà báo Vitali Portnhicop

Thành tựu duy nhất trong nền kinh tế Nga là dầu khí. Và lý do duy nhất để chiến thắng trong thể thao đó là nước tiểu. Đây cũng là những  đồng minh chính của nước Nga.

10ca4025188de7e5ff3b4

Cuộc họp báo của ủy ban đặc biệt thuộc   Phòng thí nghiệm chống doping thế giới WADA đã khẳng định  chứng cớ tham gia của nhà nước Nga trong việc giả mạo các xét nghiệm doping của các vận động viên của đất nước này.

Không chỉ có phòng thí nghiệm Moscow, mà ngay cả FSB và Bộ Thể thao Nga cũng dính líu và việc đánh tráo  các xét nghiệm doping. Các quan chức cao cấp của ngành thể thao đã trực tiếp chỉ đạo hoạt động đặc biệt nhất này. Và Bộ trưởng bộ thể thao Vitaly Mutko, một trong những nhân vật thân tín của Vladimir Putin không thể không biết rõ về nó.

Có thể dễ dàng rút ra kết luận rằng trên thực tế, người đứng sau vụ các mẫu thử doping  giả cũng chính là   nhân vật đứng sau vụ bắn hạ chiếc máy bay  “Boeing” của Malaysia – Tổng thống Vladimir Putin.

Cũng không mấy khó khăn khi thiết kế một nhiệm vụ mà  được  Putin chỉ thị cho các quan chức cao cấp: Gian lận  bằng mọi cách để cho nước Nga  phải chiếm được vị trí số một!

Từ trường hợp này, Ủy ban thanh tra  cho rằng những  giả mạo tương tự có thể xảy ra không chỉ trong Thế vận hội.

Nhắm mắt làm liều, mong muốn tạo được ấn tượng về thành tích, không suy ghĩ về nội dung – đó là những nguyên nhân dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng mà tổng Vladimir Putin và đoàn tùy tùng của mình phải nhận lãnh.

Xuất hiện một một khả năng thực sự là  đội tuyển Olympic của Nga sẽ bị loại và sẽ không được phép tới   Rio. Trong mọi trường hợp, một số lượng ngày càng tăng các nước sẽ đưa ra một đòi hỏi như vậy.

Tại Moscow, đang bắt đầu xem xét khả năng tham dự của các vận động viên  Nga – tất nhiên, những người được phép – sẽ thi đấu dưới cờ của IOC. Mặc dù cho đến gần đây  ở Nga dư luận coi nữ vận động viên điền kinh  Nga, người duy nhất được phép tham dự Olimpic sau án phạt truất quyền thi đấu của cả đội tuyển, như một kẻ phản bội.

Gian lận trong thể thao  – không phải chuyện hiếm nhất. Nhưng bây giờ thế giới  đang phải đối mặt với sự lừa đảo ở cấp nhà nước cao nhất. Thêm một bằng chứng khẳng định rằng nước Nga đang bị cai trị bởi những kẻ lừa đảo tầm thường nhất.

Lý do duy nhất cho sự thành công của Nga  trong nền kinh tế là dầu khí. Và lý do duy nhất để chiến thắng trong thể thao đó là nước tiểu. Đây cũng là những đồng minh chính của nước Nga.

Bài viết của nhà báo, nhà phân tích chính trị Ukraina – Vitali Portnhikov, đăng trên site http://politolog.net

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Dầu khí và nước tiểu – hai đồng minh cơ bản của nước Nga, — nhà báo Vitali Portnhicop”:

  1. Vui Len viết:

    Tiêu đề hài quá, thật buồn cho nước Nga Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề