Cựu trợ lý của Tổng thống Putin đột tử tại khách sạn Mỹ

Truyền thông phương Tây ngày 7/11 dẫn lời giới chức Nga và Mỹ cho biết một triệu phú người Nga có quan hệ thân cận với Điện Kremlin đã được phát hiện tử vong tại một khách sạn tại thủ đô Washington D.C. (Mỹ).

Triệu phú Mikhail Lesin, từng là Bộ trưởng truyền thông thuộc chính phủ Nga, đã được phát hiện đã chết hôm 5/11 trong thời gian cư trú tại khách sạn Dupont ở Washington, D.C, theo trang mạng ABCNews.

Ngày 5/11, các nhà chức trách Mỹ đã thông báo cho Đại sứ quán Nga tại Washington D.C. về cái chết của Lesin. Giới chức Nga hiện đang phối hợp với các nhà chức trách Mỹ nhằm làm rõ cái chết của người này, theo báo cáo của đại sứ quán Nga.

Theo trang mạng Russia Today, ông Lesin, 57 tuổi, bị chết do nhồi máu cơ tim.

Ủy ban cảnh sát thành phố Washington đang điều tra làm rõ vụ việc. Cảnh sát cũng cho hay họ tiếp nhận được cú điện thoại thông báo về cái chết của ông Lesin vào sáng thứ Năm, khoảng 11h34 giờ địa phương. Không rõ tại sao ông Lesin lại đang cư trú tại Mỹ.

Ngay sau được tin, Tổng thống Putin đã gửi điện chia buồn tới gia đình Lesin, theo Sputnik News.

Ông Lesin từng là cố vấn cho Tổng thống Putin trong giai đoạn 2004-2009. Trước đó, từ năm 1999-2004, ông Lesin giữ chức Bộ trưởng báo chí, truyền hình và phát thanh thuộc chính phủ Nga. Trong thời gian tại nhiệm, ông Lesin thường tháp tùng Tổng thống Putin trong các chuyến công du nước ngoài.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa bang Mississippi Roger Wicker gần đây đã kêu gọi Bộ Tư pháp Mỹ mở một cuộc điều tra về ông Lesin với những cáo buộc về tham nhũng và rửa tiền, theoABCNews.

Trong lá thư gửi nguyên Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder (Mỹ), Thượng nghị sỹ Wicker cho biết ông Lesin đã sở hữu nhiều tài sản trị giá nhiều triệu đô la ở châu Âu và Mỹ trong thời gian còn tại nhiệm, trong đó bao gồm nhiều tài sản tại Los Angeles trị giá 28 triệu USD.

Vũ Duy

Theo ABCNews, AP, Usatoday


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề