Cuộc diễu hành tưởng nhớ Nemtsov với băng-rôn những anh hùng bất tử và cờ Ukraina

Các cuộc diễu hành lớn nhất để tưởng nhớ Boris Nemtsov tổ chức tại các thành phố Moscow và St. Petreburge. Tại thủ đô của nước Nga đang lên kế hoạch cho diễu hành tuuwongr nhớ vào 15:00 giờ (14:00 giờ Kiev) trên quảng trường Slavyanskaya và các đường phố lân cận xung quanh.

Tại lối ra của nhà ga tàu điện ngầm “Trung Hoa –Thành phố ” những người tổ chức đang gặp mặt, họ yêu cầu không để tụ tập quá đông và tiến qua các khung của máy dò kim loại đặt ở đầu lối đi Thành phố  Trung Hoa, “Interfax” thông báo. Một số người dân đã mang cờ Ukraina với các kích cỡ khác nhau. Trong cuộc diễu hành cũng nhìn thấy những biểu ngữ được viết như “Anh hùng bất tử!” và “Những viên đạn này sẽ nhằm vào trong mỗi chúng ta”

Philipp Kireev

Hầu hết những người biểu tình đều đến với hoa trong tay ,trên các địa điểm người ta phân phát các băng tang và băng rôn, và các lá cờ trong các màu sắc của lá cờ Nga. Bắt đầu xếp hàng đoàn diễu hành của đảng RPR-Parnassus và phong trào “Đoàn kết”. An ninh được điều động bởi một số lượng lớn cảnh sát và cảnh sát chống bạo động , trên các đường phố lân cận xung quanh những chiếc xe cảnh sát đậu nhan nhản.

Theo Bộ Nội vụ Moscow, trong thủ đô của Nga, trên cuộc diễu hành tang lễ tưởng nhớ Boris Nemtsov có khoảng 7 ngàn người tham gia . Thành viên diễu hành, lãnh đạo đối lập Ilya Yashin nói rằng đám tang ở Moscow tham dự không dưới 100 nghìn người.

 

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề