Cuộc đàm phán Kerry và Putin về Savchenko đã diễn ra thành công

Cuộc đàm phán của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan tới nữ phi công người Ukraina Nadezda Savchenko đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Về điều này trên kênh truyền hình Inter, luật sư của Savchenko Ilya Novikov thông báo cho biết, báo LB.ua đưa tin.

Theo ông, quyết định về số phận của nữ phi công người Ukraina sẽ được nhà lãnh đạo Nga giải quyết trong vòng hai tuần.

“Theo những thông tin mà tôi được biết, các cuộc đàm phán trong đó có phần liên quan đến Nadezda Savchenko, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong các cuộc đàm phán đã được công bố công khai cụ thể ngày sẽ xác định cách thức để nữ phi công này trở về Ukraina”, – Said Novikov cho biết.

Điều này không có nghĩa là Savchenko trong vòng hai tuần sẽ được về Ukraina, luật sư lưu ý. Trong thời gian này, sẽ chỉ được lãnh đạo của Nga ra quyết định về thủ tục trên cơ sở trao đổi.

“Có vẻ là có chiều hướng tốt đẹp” – Novikov cho biết thêm.

Như đã được thông tin cho biết rằng tòa án Nga vào ngày 22 Tháng Ba, đã kết án 22 năm tù cho nữ phi công Ukraina Savchenko, cô bị cáo buộc về tội giết các nhà báo người Nga,  là những người bất hợp pháp có mặt ở miền đông Ukraina nhằm hỗ trợ đưa các thông tin của quân lính Nga.

Tòa án Nga cũng đã phạt Savchenko 30.000 Rúp vì tội “vượt biên bất hợp pháp”.

Savchenko và luật sư của cô đã bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng tại thời điểm mà các nhà báo Nga thiệt mạng thì các chiến binh đã bắt cô này làm tù binh, và những người này sau đó đã cưỡng chế áp tải cô sang lãnh thổ Liên bang Nga.

Nữ phi công Ukraina Savchenko đã bị giam giữ bất hợp pháp ở Nga từ giữa mùa hè năm 2014.

Trong thời gian bị giam giữ ở trại giam Savchenko đã nhiều lần tuyệt thực và dọa sẽ bắt đầu tuyệt thực kể từ ngày 06 tháng 4.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề