Công Phượng vượt quá tuổi để chơi cho U19?

Chương trình Chuyển Động 24h của VTV xuất bản một phóng sự điều tra về tuổi của Công Phượng, cầu thủ mang áo số 10 đang chơi xuất sắc trong màu áo tuyển 19VN và U19HAGL. Trong phóng sự, từ những bằng chứng và nhân chứng đi đến kết luận tuổi của CP thực sự là 21, nghĩa là vượt quá tuổi để chơi cho U19.

Phóng sự đó, cùng kết luận đó “bỗng nhiên” gây ra sự bức xúc cực lớn cho các bạn trẻ (những người luôn kêu gào công lý và sự thật), họ cho rằng VTV đang vùi dập 1 tài năng.

Mình không thấy sự vùi dập tài năng nào khi điều tra tuổi của CP cả, bởi tài năng của CP đã được thựa nhận trên sân cỏ. Nếu CP 19 tuổi thì đó là tài năng ở tuổi 19, nếu là 21 thì là tài năng ở tuổi 21, chỉ là cần phân định rõ để đặt Phượng đúng nơi mà Phượng thuộc về.

Trên thế giới không thiếu những vụ Scandal “nhầm” tuổi như thế, và họ chẳng thể phát giác nếu không điều tra.

Việc Công Phượng tài năng, xuất sắc, mang lại thành công, hy vọng cho bóng đá nước nhà là điều mà ai cũng ghi nhận. Nhưng nếu em ấy (hoặc những người có trách nhiệm) cố tình gian lận tuổi tác thì thì phải trả nó về với sự thật.

Tại sao bạn không nghĩ rằng “nếu thực sự CP bị “nhầm tuổi” thì đang chiếm dụng 1 cơ hội của 1 bạn 19 tuổi khác, trong khi U21 thì mất 1 người giỏi?”

“Ở đâu ra cái kiểu suy nghĩ điều tra gian lận tuổi là Gato, là dìm hàng tái năng thế? Cứ có tài là được quyền muốn làm gì thì làm à? Cây ngay không sợ chết đứng, giống như thử doping vậy, ai muốn kiểm tra thì kiểm tra sợ gì? ” – KMU

Đừng đòi hỏi sự thật, nếu bạn không chịu nổi vị đắng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề