Cơn ác mộng của tôi khi lấy vợ và làm rể nhà vợ
 Gia đình tôi không phải không đáp ứng được mà do bố mẹ tôi cảm thấy bị xúc phạm, ông bà cũng phân tích cho tôi rằng bố mẹ em quá ‘thực dụng’
Tới giờ tôi vẫn không thể tin rằng mình vừa trải qua một cơn ác mộng khi lấy vợ. Tôi vẫn chưa hết bàng hoàng về cách cư xử của gia đình vợ với mình. Tôi có nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi làm rể lại khó khăn đến như thế.

Tôi yêu em từ những năm học cấp 3, nhưng mãi tới khi ra trường tôi mới dám tỏ tình. Trong thời gian đó, tôi đã âm thầm dành cho em những tình cảm chân thành nhất. Dù rằng, tôi là con gia đình có điều kiện khi bố mẹ tôi có công ty riêng. Cạnh tôi cũng có không ít cô gái muốn ngỏ lời yêu thương, họ xinh đẹp, kiều diễm hơn em nhưng tôi cũng không hiểu vì sao tôi vẫn chỉ dành tình cảm cho cô gái như em.

Em không xinh đẹp, em cũng không phải thuộc diện chân dài. Em có nước da ngăm đen, đôi mắt to tròn và tôi đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lạ lung ấy. Có một điều tôi phải công nhận có lẽ em có duyên ngầm nên rất nhiều chàng trai như tôi bị em mê hoặc.

Rồi khi chúng tôi ra trường, cùng về quê làm việc. Tôi đã chủ động mời em đi chơi, tán tỉnh em, chẳng ngờ em đồng ý thật. Với em, tôi không phải là mối tình đầu tiên bởi em đã từng trải qua một mối tình. Anh ta cũng như tôi, rất yêu em, nhưng rồi khi cả hai không có một hướng đi chung nên em đã chia tay người đó.

Ngày đầu tiên đến nhà em chơi, bố em đã ngỏ lời bảo tôi đưa cả gia đình đi ăn chả cá Lã Vọng, tôi đã rất vui vẻ. Những ngày sau đó, vì tôi có ô tô nên ông thường xuyên gọi tôi đến đưa ông đi đây đó. Tôi cho rằng chẳng vấn đề gì cả. Nhưng có lẽ điều đầu tiên tôi không hài lòng đó chính là ngày dạm ngõ, bố em đã gọi tôi ra nói riêng. Ông yêu cầu tôi phải lo hết mọi chi phí và yêu cầu lễ đen 50 triệu đồng.Khi đến với em, không ít người lên tiếng cảnh báo tôi về gia đình em. Họ nói về bố mẹ em những lời không tốt đẹp, khi đó vì yêu em tôi đã bất chấp tất cả. Tôi còn mạnh miệng nói với gia đình tôi rằng, tôi yêu con người em, muốn cưới em chứ không phải gia đình em.

Lúc đó, tôi thật sự choáng váng, bởi số tiền nạp tài là quy định, tấm lòng của nhà trai. Mà bố mẹ tôi cũng nói nó chẳng quan trọng, đó chỉ là hình thức là phong tục, nhưng sao bố em lại đưa ra một cái giá cụ thể như vậy.

Hôm đó, khi tôi thưa chuyện bố mẹ tôi đã yêu cầu hủy đám cưới. Gia đình tôi không phải không đáp ứng được mà do bố mẹ tôi cảm thấy bị xúc phạm, ông bà cũng phân tích cho tôi rằng bố mẹ em quá ‘thực dụng’. Khi đó, vì quá yêu em, sợ mất em nên tôi đành thuyết phục bố mẹ tôi, thậm chí tôi đã phải quỳ gối suốt mấy tiếng đồng hồ liền để van xin được cưới em làm vợ.

Bố mẹ tôi chấp nhận, tôi cũng đã nói với em về chuyện đó. Em chỉ im lặng, em nói sẽ trao đổi lại với bố mẹ em. Em cũng mong tôi hãy tin tưởng em, cho em một cơ hội sửa sai. Nhưng rồi, sai chưa được sửa thì bố mẹ em lại một lần nữa khiến tôi muối mặt choáng váng trong lễ cưới sau đó. Khi khách khứa đang mải tiệc tùng, bố em đã lén mở hộp tiền mừng cưới lấy một nắm cho vào túi áo. Tất nhiên, tôi và bố mẹ tôi và một số quan khách nhìn thấy trừ em, em chẳng biết gì cả.

Để tôi không mất mặt bố mẹ tôi chỉ biết lắc đầu làm ngơ. Sau đó bố em còn vờ kêu mệt và bắt tôi chở xe đưa ông về nhà. Tôi ngậm ngùi làm theo, chỉ mong sao lễ cưới qua thật nhanh, để tôi có thể quên đi tất cả.

Để em hạnh phúc, gia đình tôi đã giấu kín chuyện này. Tôi cũng chưa một lần nhắc lại với em. Nhưng cho tới hôm nay, sau quãng thời gian bị bố mẹ em mắng mỏ chì chiết chỉ vì chuyện tôi không về kịp đưa em dâu em đi đẻ, thì bố em mắng tôi xối xả. Bố em cho rằng tôi sống thiếu trách nhiệm, cho tôi là kẻ bất tài, là đứa sống không có tình, có hiếu.

   Cơn ác mộng của tôi khi lấy vợ và làm rể nhà vợ - Ảnh 2

Tôi cảm thấy bực tức vô cùng, tôi có việc quan trọng, có công việc của riêng mình (Ảnh minh họa).

Tôi cảm thấy bực tức vô cùng, tôi có việc quan trọng, có công việc của riêng mình. Nhưng sao, cứ có chút khó khăn, bố mẹ em đều bắt tôi phải ghánh vác. Chưa kể tết nhất năm nào tôi cũng phải chở bố mẹ em về quê, rồi tới khi ông bà ra Hà Nội cũng gọi tôi đón về.

Những việc tôi làm, tôi đều phải giấu bố mẹ tôi. Trước mặt ông bà, tôi vẫn phải nói tốt cho gia đình em, cũng cốt là giữ cho em cái thể diện, cái “giá” của một cô dâu. Nhưng đổi lại, em không hiểu, nhiều khi em được đà làm tới. Em cũng chẳng coi tôi ra gì khi vào hùa mắng mỏ tôi. Thấy bố mẹ em giận dỗi tôi, em cũng làm mình làm mẩy bỏ về nhà ngoại.

Sáng nay em có nhắn tin cho tôi nói rằng, tôi không đến đón em sẽ không về nữa. Nhưng em à, tôi sẽ không bao giờ đến đón em, bởi lẽ tôi đã quá chán nản. Tôi không muốn dây dưa gì tới gia đình em nữa. Nếu em hiểu ý tôi thì sớm sớm tính chuyện quay về, còn nếu không, cả hai sẽ dừng lại tại đây!

Theo nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề