Chuyên gia Mỹ đã chỉ ra sai lầm “ngu xuẩn” của Putin chung chăn với Trung Quốc

Trong tương lai lâu dài của Liên Bang Nga Tổng thống Vladimir Putin đang làm hoàn toàn những điều “ngu ngốc”. Về điều này trong một cuộc phỏng vấn với TSN chuyên gia quân sự Mỹ Phillip Kärber đã nói.

“Ông ta đe dọa tấn công bằng vũ khí hạt nhân , cho xuất kích đi đâu đó những máy bay chiến đấu của mình. Đó là ngu xuẩn, đấy là vô nghĩa – để trêu chọc NATO.  Và rồi cuối cùng, có một điều rất không khôn ngoan đó là lên giường chung chăn chung gối với Trung Quốc. Tất cả điều này mọi người đều được hiểu. Bất kỳ một vị tướng Nga nào đã từng trải phục vụ ở vùng Viễn Đông của Liên Bang Nga đều đang hiểu tất cả sẽ lao đến cái gì. Sau 10 năm, nếu ở vùng Viễn Đông sẽ còn lại người Nga, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu.  Và điều đó là – một trong những sai lầm lớn nhất của những trò chơi lâu của nó là ngủ cùng giường với Trung Quốc: ai đó trong mối quan hệ này sẽ rất không hài lòng, và điều này rõ ràng sẽ không phải là người Trung Quốc.

Số lượng dân số Nga đang thường xuyên giảm dần. Nước Nga, Liên Xô  trong những năm 70-80 có 60 sư đoàn đóng dọc tuyến trên biên giới với Trung Quốc. Bây giờ chỉ còn có 15 tiểu đoàn và một nửa số chỉ huy hiện nay đang ở Ukraina – chiến đấu. Các Bạn biết đấy, ở đây người Nga nhân dịp chuyện này đã nói đùa với tôi: Thách thức lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt với quân đội Nga là không phải đánh nhau với họ và phải đi tìm họ “- chuyên gia Mỹ cho biết.

Nhớ lại, trước đó chuyên gia đã mô tả một vũ nhạc tango chết người của Moscow và Bắc Kinh: Putin bàn giao nước Nga cho Trung Quốc chỉ có vài xu bạc.

Theo glavred.info


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Chuyên gia Mỹ đã chỉ ra sai lầm “ngu xuẩn” của Putin chung chăn với Trung Quốc”:

  1. Vuanh Nguyen viết:

    Tay chuyên gia Mỹ này có lẽ hoang tưởng khi nói: Nước Nga, Liên Xô trong những năm 70-80 có 60 sư đoàn đóng dọc tuyến trên biên giới với Trung Quốc. Bây giờ chỉ còn có 15 tiểu đoàn và một nửa số chỉ huy hiện nay đang ở Ukraina – chiến đấu. Các Bạn biết đấy, ở đây người Nga nhân dịp chuyện này đã nói đùa với tôi: Thách thức lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt với quân đội Nga là không phải đánh nhau với họ và phải đi tìm họ “- chuyên gia Mỹ cho biết.
    Vũng viễn đông là vùng rất quan trọng. Đây là số liệu tham khảo về quân số của vùng này
    https://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%92%D0%BE%D1%81%D1%82%D0%BE%D1%87%D0%BD%D1%8B%D0%B9_%D0%B2%D0%BE%D0%B5%D0%BD%D0%BD%D1%8B%D0%B9_%D0%BE%D0%BA%D1%80%D1%83%D0%B3

  2. Anh Già viết:

    Nhìn số lượng like đấy là sự thèm muốn của bao người trong đó có tôi. Cám ơn tác giả và tôi ủng hộ anh có nhiều bài như thế này cho mọi người đọc và chia sẻ. Cứ nhớ rằng 1 bài viết bằng hàng ngàn cmt. Đừng bao giờ để ý đến những trở ngại bên đường. Hãy cứ thế tiến lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề