Chính phủ Nga có thể giải tán – cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính LB Nga

Theo tin UKROP  trích dẫn trên Sharter97.org Cựu Bộ trưởng Tài chính LB Nga  không loại trừ rằng chính phủ có thể sớm bị sa thải.

Về điều này Alexei Kudrin cho biết bên lề của  Forum xã hội dân sự Nga. Về câu hỏi liệu ông đã sẵn sàng để lãnh đạo chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời rằng ông đã không có ai mời chào cả.

Cựu Bộ trưởng tài chính cũng đưa ra dự đoán về tỷ giá ngoại tệ trong trung hạn – theo ý kiến của mình, trong những năm tới chúng ta không nên mong đợi đồng rúp cứng lên. Bây giờ, theo Kudrin, đồng rúp “hấp thụ tất cả các rủi ro liên quan với sự sụt giảm của giá dầu, biện pháp trừng phạt, làm chậm sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga, việc hủy bỏ các chương trình nới lỏng tiền tệ tại Mỹ.”

Người đứng đầu “Ủy ban sáng kiến dân sự” cho biết số phận của Nga “sẽ được quyết định bởi sức mạnh của nền kinh tế”, và không phải “trong các chiến hào”. Những thách thức chính cho nền kinh tế Nga Kudrin tin rằng đó là lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga và cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Kudrin nói rằng khái niệm của Nga về nhân quyền tạm thời “ chưa quen được”. ” hệ thống làm việc của chính quyền và xã hội được xác định chưa rõ ràng” .Theo quan điểm của ông, khái niệm này được khuyến khích chỉ có một số ít cá nhân riêng lẻ.

Kudrin nói rằng Ủy ban sáng kiến công dân của mình sẽ không hợp tác với ” nước Nga mở” của Mikhail Khodorkovsky cho đến khi hiểu được những tham vọng chính trị của ông. Đồng thời, Kudrin nói rằng Ủy ban sang kiến dân sự và “Nước Nga mở” là một “hướng chung của công việc.” Theo Kudrin, các UBSKDS không có mục đích để đấu tranh dành quyền lực, bất chấp thực tế rằng tổ chức này hỗ trợ con đường phát triển châu Âu của Nga.

http://xn--j1aidcn.org/

P.S : Ông Aleksey Kudrin chuyên gia kinh tế có hạng trên thế giới, cựu bộ trưởng tài chính Nga, khi ông Putin quay lại làm thổng thống nhiệm kỳ thứ 3 và có đề xuất ông Medvedeev lúc đó đang là tổng thống LB Nga làm thủ tướng trong chính quyền của mình, thì lập tức ông Kudrin lúc đó đang là bộ trưởng kinh tế phát biểu : nếu ông Medvedeev làm thủ tướng thì ông xin ra khỏi chính phủ, và ông đã giữ lời. Thường thì khi có thay đổi nhân sự ở Ukraina hay ở LB Nga (ý nói giải tán chính phủ) bao giờ tỷ giá ngoại tệ cũng thay đổi theo chiều đi xuống của đồng nội tệ, do vậy mong tất cả bà con anh chị em theo giõi và tin cho nhau.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Chính phủ Nga có thể giải tán – cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính LB Nga”:

  1. Xuki Ho viết:

    Ông Kudrin là một bộ trưởng giỏi trong thời kỳ hai nhiệm kỳ của Putin nhưng sau khi phê phán Putin thì bị cách chức… Người tài giỏi không có chỗ đứng trong chế độ chuyên quyền, tham nhũng và nịnh bợ của Putin!

  2. Vu Hoang Hung viết:

    Dầu giảm thêm chút nữa nào. Dự rằng khối anh “ra đi ko hẹn ngày trở lại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề