Chiến thuật “tạm dừng” của Putin trong cuộc xung đột với Ukraina.

“Chiến thuật tạm dừng” của Putin  trong cuộc xung đột với Ukraine, và sau đó tấn công là có thể – cựu cố vấn tổng thống Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực thi một chiến thuật tạm dừng trong cuộc xung đột với Ukraine vì chuyến thăm Đông Á và Úc.Đó là ý kiến bày tỏ cựu cố vấn của Vladimir Putin – Andrei Illarionov.

Ông tin rằng sự leo thang của bạo lực là không lợi cho Putin, ít ra trong thời gian tiếp tục đàm phán với các nhà lãnh đạo quốc tế. Tuy nhiên, Ukraine phải sẵn sàng,  khi ông ta quay trở về  Nga có thể tiến hành  một cuộc tấn công vào Ukraine.

Theo ông, trong vòng hai hoặc ba tuần trở lại đây tuyên bố từ điện Kremlin rất nham hiểm – những giai điệu của Putin và các sự kiện ở phía đông của Ukraine đã chứng minh sự căng thẳng trong xung đột Ukraina – Nga tăng thêm . Nga tích cực tăng cường lực lượng của mình ở miền đông Ukraine, tăng cường các loại vũ khí tấn công, siết chặt Ukraina. Vài ngày trước, những lời lẽ của điện Kremlin đột nhiên dịu lại. Cựu cố vấn của Tổng thống Nga Andrei Illarionov cảnh báo chớ vội vui mừng sớm – Putin đơn giản là chỉ có chiến thuật tạm dừng.

“Sự chậm trễ này có thể được một phần liên quan đến kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ, nhưng tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều hơn như vậy với chuyến thăm Putin hiện nay của khu vực Đông Á, cũng như các diễn đàn APEC và” Big Hai mươi “. Rõ ràng, trong các cuộc họp Putin với các nhà lãnh đạo nước ngoài, nếu tình hình ở Ukraine căng thẳng và nặng nề thêm do các cuộc tấn công mới của Nga sẽ tạo ra một nền tảng không thuận lợi cho các cuộc đàm phán. Nếu đánh giá này là chính xác  thì sau đó, ngay lập tức sau khi hoàn thành các cuộc đàm phán, chúng ta sẽ lại thấy căng thẳng tăng lên, và có thể là một cuộc tấn công vào Ukraina như nhận định của các chuyên gia phía Ukraina, Nga và phương Tây”- cho biết Andrei Illarionov.

Cựu cố vấn cho tổng thống Nga tin tưởng rằng hiện nay Putin đang trong ngõ cụt, bởi vì ông ta không thể luôn luôn giữ quân đội Nga ở phía đông Ukraina được… khi không ra lệnh hoặc là tiến lên phía trước hoặc rút lui ra khỏi Ukraina.

“Ông ta (Putin)  phải ra một trong các lệnh ấy và phải trong thời gian rất ngắn từ vài ngày đến một hoặc hai tuần” Andrei Illarionov cho thấy.

Theo ông, Putin đã quyết định tạm thời hoãn cuộc xâm lược, nói chung  không có nghĩa là ông từ bỏ ý tưởng này.

Nguồn: http: //censor.net.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề