Chiến binh Nhà nước Hồi giáo hành quyết mẹ ruột

Huffingtonpost – Một chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã hành quyết mẹ ruột của mình ngay nơi công cộng của thành phố Raqqa – Syria vì bà đã thuyết phục con trai rời khỏi IS, theo Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết hôm thứ Sáu.

Bà mẹ của chiến binh này khoảng 40 tuổi đã cảnh cáo con trai rằng liên minh do Mỹ hậu thuẫn sẽ quét sạch Nhà nước Hồi giáo và thuyết phục con trai rời khỏi thành phố cùng bà.

Ngay sau đó con trai bà đã tố cáo lên nhóm Nhà nước Hồi giáo và bà bị bắt giữ.

Đài quan sát trích dẫn nguồn tin địa phương nói rằng người đàn ông 20 tuổi đã hành quyết mẹ ruột hôm thứ Tư gần tòa nhà bưu điện nơi bà làm việc trước mặt hàng trăm người trong Raqqa, một căn cứ chính của các nhóm hoạt động tại Syria.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo hiện đang kiểm soát khu vực rộng lớn của Syria và Iraq, đã thực hiện hàng trăm vụ hành quyết vì bị buộc tội hợp tác với kẻ thù hoặc những hành vi vi phạm luật lệ đạo Hồi mà nhóm này đang áp dụng.

Theo báo cáo của Đài quan sát ngày 29-12 rằng Nhà nước Hồi giáo đã giết hại hơn 2.000 thường dân Syria trong vòng 18 tháng kể từ khi nước này tuyên bố thành lập “Caliphate” trên lãnh thổ do họ kiểm soát ở Syria và Iraq. Những nạn nhân bị buộc tội đồng tính luyến ái, hành nghề phù thủy và bội giáo.

Hiện chưa thể xác minh một cách độc lập các báo cáo mới nhất.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề