Chi tiết về hai đặc nhiệm của Nga bị bắt

Vào đêm hôm trước Tiểu đoàn “Aydar” đã bắt sống hai quân nhân của Nga là Alexander Alexandrov và Yevgeni Eroveev. Bác sỹ quân y Lugansk Gregory Maksimets nói về điều này. Ông đã chia sẻ các chi tiết đầu tiên về việc giam giữ của binh lính Nga, và cụ thể tại sao hai binh sỹ này bị bắt.

“Hôm qua, 16.05.2015, lực lượng đặc nhiệm của Nga từ vùng tạm chiếm Lugansk đa tấn công thành phố Shastya của Ukraina . Theo lời hai tù nhân Nga bị thương đến từ Samara Nga (Đơn vị đặc nhiệm Nga thuộc thành phố Tolyatti đóng quân ở Lugansk),  đã được chuyển đến bộ phận quân y của tiểu đoàn ” Aydar ” và quân y viện – 59,  họ bị chỉ huy lừa , nói rằng “Aydar”  đã rời khỏi làng Shastya và rút khỏi nhà máy nhiệt điện và họ muốn tận mắt kiểm tra có thật vậy không  “- Maksimets đã viết trong Facebook của mình .

Theo ông, một trong những tên phá hoại có tên là Sasha Alexander, người này bị gẫy xương đùi và đang phải dùng biện pháp hỗ trợ định hình .

“Người  thứ hai, tên là Eugene Eroveev (sĩ quan lực lượng đặc biệt Nga),” – bác sĩ nói thêm.

Theo người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Ukraine Vladyslav Seleznyov, các tù binh Nga được đưa đến các cơ sở y tế, với các tù binh này đang tiến hành thực hiện các cuộc điều tra của các đại diện cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine. Mức độ tổn thương của các tù binh cho phép để thẩm vấn họ. Seleznev nói rằng những người Nga là thành viên của nhóm phá hoại đã tấn công lực lượng binh sỹ ATO. Phần còn lại của những kẻ phá hoại trong thời gian đụng độ bắn nhau đã lùi ra nhưng vẫn tiếp tục bắn phá lực lượng quân đội Ukraina và những đồng đội của mình bị bắt làm tù binh.

Nhớ lại, sáng ngày hôm nay người phát ngôn  ATO Andrei Lysenko đã xác nhận rằng Tiểu đoàn “Aydar” đã bắt hai tù binh Nga.

CK2 (liga.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề