Chánh thanh tra vũ khí Mỹ đến thăm Ukraina

Chánh thanh tra vũ khí Hoa Kỳ ngài Frank Rose sẽ hội đàm với các quan chức Bộ Ngoại giao, Cơ quan Vũ trụ và Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina.

Trợ lý Ngoại trưởng  Mỹ về kiểm soát vũ khí, xác minh và tuân thủ các hiệp định ông Rose Frank sẽ bay đến Ukraina trong chuyến thăm ba ngày. Điều này đã được thông báo tại cơ quan ngôn luận thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

” Từ 18 đến ngày 20 tháng 1, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Rose sẽ đến thăm Kiev để hội đàm với các quan chức ở Bộ Ngoại giao, Cơ quan vũ trụ quốc gia Ukraina và Hội đồng An ninh Quốc gia về các vấn đề an toàn không phận và các chủ đề khác cùng quan tâm” – trong tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, ông Rose cũng sẽ tham gia trong một buổi lễ đánh dấu sự đổi mới các mối quan hệ song phương trong khuôn khổ của Trung tâm  về giảm sự rủi ro hạt nhân, sẽ được tổ chức tại Bộ Quốc phòng.

Tại cơ quan báo chí đã nói thêm rằng từ ngày hôm nay mùng 09 tháng một, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu có chuyến đi đến Tây Âu, Scandinavia và các nước vùng Baltic, chuyến đi sẽ kéo dài cho đến ngày 27 tháng Giêng.

Nhớ lại, trước đó, tổng tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu, Tướng không lực Mỹ Philip Breedlove đã cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ tăng hiện diện quân sự của Mỹ ở châu Âu.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Chánh thanh tra vũ khí Mỹ đến thăm Ukraina”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    Giúp Ukr bằng những hợp đồng có lợi cho Ukr. Chẳng hạn đặt mua tên lửa, động cơ tên lửa, máy bay vận tại AN-225, vv… Họ muốn giúp bằng cách đó, nhưng trước hết “xin đừng tham nhũng” bởi chúng tôi muốn giúp quốc gia và nhân dân. Các anh nắm quyền không bao giờ vĩnh cửu cả mà nhân dân mới là tất cả, quốc gia có hùng mạnh thì nước Mỹ và Thế giới mới được nhờ… Còn cá nhân các vị có giáu có thì làm được gì cho chúng tôi và TG??? _ Chắc các quan chức Mỹ sẽ tư duy kiểu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề