Cha mẹ binh sỹ Nga dùng đinh ba đuổi nhà báo Ukraina

Đoàn nhà báo Ukraina “TSN” đã tìm đến làng Rojzki thuộc vùng Kirov của Nga, là quê huơng và nơi bố mẹ của trung sỹ  Alexander Alexandrov. Anh đã bị Ukraina bắt tại Donbass, khu vực do Chính phủ kiểm soát.

Gia đình trung sĩ Nga khi thấy các nhà báo Ukraina xuất hiện, họ nhẹ nhàng mà nói là không hài lòng.

Cha mẹ của người lính này biết rằng con trai họ đang bị xét xử ở Ukraina, nhưng họ đã từ chối xem cuộc xử án tại tòa án Kiev qua truyền hình trực tuyến. Khi đoàn nhà báo cố gắng thực hiện quay video căn nhà đẹp và khang trang của họ, các nhà báo Ukraina đã bị bố mẹ anh lính dọa  sẽ gọi lực lượng FSB tới và đã dùng đinh ba (cào rác) đuổi các nhà báo.

Thế nhưng các phóng viên đã có cuộc trò chuyện với người trưởng thôn. Theo người trưởng thôn này nói Alexandrov đã tình nguyện đến Donbass – Ukraina.

Những người dân địa phương mô tả người lính tình báo quân đội Nga là người tốt và họ không tin anh ta đến Ukraina để tham gia lực lượng ly khai chống lại người Ukraina. Khi không có máy quay họ kể rằng Alexander mới cưới vợ và đôi vợ chồng trẻ không đủ tiền sống nên anh ta đã quyết định đến Donbass.

Nói chung trên thực tế cuộc xâm lược của Nga ở Ukraina đối với những người dân của làng này không còn là một bí mật. Bây giờ những người dân trong làng hy vọng Alexandrov có thể được trao đổi bằng Nadezhda Savchenko hoặc Oleg Sentsova. Những người này bị phía Nga bắt giữ, họ biết những người này qua truyền thông.

Trước đó vào thứ Ba ngày 29 tháng 9 tòa án quận Holosiivskyi của Kiev đã gia hạn giam giữ những binh sỹ thuộc lực lượng quân báo đối ngoại Liên bang Nga  Yevgeny Yerofeyev và Alexander Alexandrov thêm 60 ngày (cho đến 21 tháng 11).

N.V theo gazeta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề