Các quan chức lực lượng Cảnh sát quốc gia bán hai máy bay trực thăng chiến đấu với giá thấp

Văn phòng công tố đang điều tra việc chuyển nhượng bất hợp pháp các tài sản quân sự. Công tố viên quân đội kết hợp với cục an ninh quốc gia Ukraina SBU đã phanh phui sự thật về việc bán hai máy bay trực thăng quân sự Mi-24R  cùng vũ khí ra nước ngoài với giá thấp. Trong vụ bán chác này có liên quan đến các quan chức của lực lượng Cảnh sát và các nhà xuất khẩu quốc gia.

Cơ quan báo chí của trưởng văn phòng công tố quân sự thông báo,các quan chức của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ukraine và các doanh nghiệp xuất khẩu đã có hành vi làm giả mạo công việc tiếp nhận và chuyển nhượng thiết bị máy bay nói trên với sự che giấu mục đích quân sự của nó.

Theo kết quả của vụ việc bán chác này, nhà nước bị thiệt hại lên tới gần 5 triệu UAH. Công việc điều tra trước khi ra tòa xét xử được văn phòng công tố viên quân sự thuộc khu vực miền Trung của Ukraine đang tiến hành.

Nhớ lại thời gian gần đây các nhà báo đã phát hiện ra một sơ đồ,mà ở trong đó các quan chức “kiếm chác được” hàng triệu UAH tại các trường học phổ thông ở  thủ đô Kiev Ukraina .

V.Nguyễn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề