Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo sự tăng trưởng cho nền kinh tế của Ukraine

Bộ Thương mại Mỹ và Cơ quan đại diện Thương mại Hoa Kỳ sẽ là một trong những nhà đồng tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Mỹ-Ukraine đầu tiên cung cấp một mặt bằng cho cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp Mỹ và các đại diện của Chính phủ Ucraina về tương lai cho sự hợp tác kinh tế và thương mại song phương. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker.

“Mục tiêu của chúng tôi là rõ ràng – sẽ làm Ukraine hấp dẫn hơn cho một nơi kinh doanh. Đây cũng chính là đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế, sự thịnh vượng của dân tộc, để những lời hứa của cuộc cách mạng đáng kinh ngạc của Ukraina được thực hiện “- Cơ quan báo chí nội các chính phủ Ukraina trích lời bà bộ trưởng Mỹ Pritzker vào ngày Chủ nhật.

Bộ trưởng Thương mại tin rằng khu vực tư nhân của Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường và ổn định thị trường Ucraina. Nhiều công ty sẽ tham gia vào diễn đàn này, đầu tư vào Ukraine. Một số khác – có thể là các nhà đầu tư trong tương lai. Tất cả họ đều có kiến ​​thức và kinh nghiệm liên quan đến các bước mà Ukraine cần phải làm gì để cải thiện môi trường đầu tư của mình.

“May mắn thay, các nhà lãnh đạo Ukraine đã bắt đầu làm tiến độ – về các hoạt động chống tham nhũng, tăng cường minh bạch và cải cách hệ thống pháp lý và tăng niềm tin vào thị trường Ucraina. Cần phải hoạt động nhiều hơn, và Diễn đàn vào ngày thứ hai – đó là một cơ hội tuyệt vời cho lãnh đạo của Mỹ để cung cấp các khuyến nghị cụ thể về làm thế nào để cải thiện kinh doanh tại Ukraine “, – Bộ trương  Pritzker cho biết.

Bà nhớ lại rằng trong chuyến thăm tới Kiev vào tháng Chín 2014 “đã cho thấy rất rõ ràng là Bộ Thương mại và toàn bộ chính quyền Obama đã, đang và sẽ vẫn là các đối tác và đồng minh trung thành của Chính phủ và nhân dân Ukraina”

“Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai nước chúng ta. Và chúng tôi muốn thấy sự phát triển của nền kinh tế Ucraina. Chúng tôi hy vọng Diễn đàn Doanh nghiệp Mỹ-Ukraine – đây là một bước tiến trên con đường nghĩa vụ chung về sự cởi mở, tiến bộ và thịnh vượng cho tất cả người dân Ukraine của chúng ta “- Bà bày tỏ hy vọng.

Trước đó vào ngày Chủ nhật, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk trong chương trình “10 phút với Thủ tướng Chính phủ,” ông đã cho biết rằng vào ngày thứ Hai, cùng với một phái đoàn chính phủ sẽ bay đến Washington, nơi lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ kinh doanh Ucraina-American sẽ có một diễn đàn doanh nghiệp. Theo ông, “các công ty hàng đầu của Mỹ muốn đến và nghe về Ukraine, để thấy rằng đất nước đã thay đổi, và quyết định cho chính mình – để đầu tư vào Ukraine, nhằm tạo việc làm cho người dân Ukraine để tăng thuế (doanh thu thuế. – nxb.), làm cho nền kinh tế Ukraine thành cạnh tranh và mạnh mẽ. ”

Cũng như theo báo cáo vào ngày Chủ nhật cục quan hệ công chúng của nội các chính phủ, ngoài sự tham gia của đoàn đại biểu chính phủ tại hội nghị đầu tư đầu tiên của Mỹ-Ukraine, Thủ tướng cũng có kế hoạch để họp mặt với sự lãnh đạo của Hoa Kỳ.

Nguồn: “Interfax-Ukraine”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề