Bộ Tổng tham mưu: Quân đội Ukraina sẽ khai hỏa nếu các cuộc tấn công của chiến binh không ngừng

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina cho biết rằng những kẻ khủng bố ban đêm tối ngày 10 sang rạng sáng ngày 11 tháng Tám tiếp tục bắn phá vào làng Starognatovka và Chermalyk ở phía nam của khu vực Donetsk, quân đội Ukraina sẽ sử dụng vũ khí hạng nặng, nếu các cuộc tấn công khủng bố của bọn phiến quân ủng hộ Nga vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraina  không dừng lại. Đó là báo cáo của cơ quan ngôn luận Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraina.

“Chúng tôi có quyền đáp trả thích đáng những thách thức của các chiến binh, trong đó bao gồm cả việc sử dụng vũ khí hủy diệt. Các đơn vị của lực lượng ATO thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu ở tuyến đầu đã nhận được những quân lệnh tương ứng ” – Trong một tuyên bố cho biết.

Trong  bài bình luận của báo sự thật Ukraina  cơ quan ngôn luận của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang  Ukraina Vladyslav Seleznyov cho biết: “Vào buổi tối, bắt đầu từ 20:00 giờ các tay súng đã bắn phá ở phía nam trong khu vực của ATO gần làng Starognatovka và Chermalyk, bọn chiến binh đã sử dụng súng cối cỡ nòng 120-mm và pháo tự hành 152 mm để bắn phá. Vào 23:46 giờ trong vùng có một thời gian tạm lắng, nhưng tình hình vẫn căng thẳng, “- ông nói thêm.

Trước đó ngày hôm nay, quân đội hybrid Nga đã cố thử tấn công khu vực làng Starognatovki. Quân xâm lược đã tung ra các cuộc tấn công khoảng 400 binh sĩ và hàng chục trang thiết bị kỹ thuật. Cuộc tấn công đã được đẩy lùi, sau đó lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã phản công truy kích kẻ thù và gây cho chúng thất bại thảm hại ở Belaya Kamianka và Novolaspa. Sau đó, với sự hỗ trợ của quân đội Nga các chiến binh ủng hộ Nga bắt đầu pháo kích cấp tập vào những vị trí của trung đoàn 72 thuộc lực lượng vũ trang quân đội Ukraina với pháo cỡ nòng 152 mm.

CK2 theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề