Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu Kiev đảm bảo an ninh cho Đại sứ quán Nga

Hoa Kỳ kêu gọi người dân Ukraina bày tỏ sự phản đối của mình một cách hòa bình

Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan đến vụ việc xảy ra tại Đại sứ quán Nga ở Kiev đã kêu gọi Ukraina đảm bảo tuân thủ Công ước Vienna về bảo vệ cơ quan ngoại giao.

“Chúng tôi đã thấy các thông tin về những cuộc biểu tình thị uy tại cơ quan ngoại giao Nga ở Ukraina, cùng với sự bùng phát bạo lực. Chúng tôi kêu gọi mọi người ở Ukraina hãy bày tỏ sự phản đối của mình một cách hòa bình. Chúng tôi cũng kêu gọi các cơ quan an ninh Ukraina hãy thực hiện nhiệm vụ của mình theo Công ước Vienna về bảo vệ các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự”, – người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ, John Kirby tại buổi họp báo cho biết.

Ông lên án “tất cả các hành động bạo lực hoặc các hành vi phá hoại nhắm vào cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự, cho dù ở Ukraina, ở Nga hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới “.

Nhớ lại những ngày trước đó ở một số thành phố của Ukraina đã diễn ra các cuộc biểu tình phản đối ở các đại sứ quán Nga và cơ quan lãnh sự nhân việc nữ phi công Ukraina Nadezda Savchenko bị phía Nga giam giữ.

N.V (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề