Bộ tư lệnh ATO cho phép các chỉ huy đơn vị nổ súng đáp trả

Chỉ huy  của tất cả các đơn vị trong khu vực hoạt động chống khủng bố (ATO), có quyền tự quyết định về việc khai hỏa phản công, về điều này tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu 27 tháng 11, phó chỉ huy ATO Taras Dziuba cho biết.

“Mỗi người chỉ huy một mình có quyền tự đưa ra quyết định nổ súng đáp trả, nếu có một mối đe dọa trực tiếp tới cuộc sống và sức khỏe của quân nhân, mối đe dọa của cuộc đụng độ quân sự” – Dziuba nhấn mạnh.

Theo ông, việc cấm quân nhân Ukraina nổ súng là cần thiết để chứng minh sự sẵn sàng của Ukraina thực hiện các điều ước Minsk và không có các nguy cơ bổ sung nào tạo ra đối với các binh sĩ ATO.

Ngày 25 Tháng Mười Một, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina, Đại tướng quân đội 4 sao Viktor Muzhenko đã ra lệnh cấm các binh sĩ Ukraina nổ súng. Phía Ukraina STSKK (trung tâm hỗn hợp chung về điều phối và kiểm soát-nd) đã thông báo về điều đó cho đại diện của OSCE và phía trung tâm  STSKK của Nga. Trước đó, chuyên gia quốc tế về giải quyết xung đột Natalia Mirimanova  trong một cuộc phỏng vấn với ZN.UA đã bày tỏ quan điểm rằng bằng chứng của sự chiếm đóng sẽ là cơ sở cho sự phát triển của các hiệp định Minsk và cũng như cho kịch bản của “bức tường”. Tuy nhiên, trong thời gian qua Ukraina đã không thể cung cấp cho thế giới các bằng chứng không thể chối cãi chính thức về sự xâm lược của Nga tại Donbass.

CK2 (theo zn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề