Bạo lực bùng phát, Hong Kong điều 6.000 cảnh sát ngăn chặn

Xe cảnh sát bị người biểu tình chặn lại ở giao lộ Sai Yeung Choi Street South và Soy Street, Hong Kong, sau đó xung đột đã bùng nổ giữa hai bên vào rạng sáng 27-11.

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở khu Mong Kok, Hong Kong xảy ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát dọn dẹp và thông đường Nathan sau hai tháng con đường này bị người biểu tình phong tỏa.

Khoảng 200 người đã tái tụ tập suốt đêm qua trong khu vực Mong Kok nhằm phản đối giới chức trách dọn dẹp hàng rào và lều của người ủng hộ dân chủ dựng ở khu vực này.

Khoảng 100 cảnh sát được triển khai để ngăn chặn những người này đổ vào đường Nathan. Đến 4g sáng nay, số người này đã di chuyển sang hai bên vệ đường để giao thông được hồi phục.

Báo South China Morning Post cho biết trước đó mọi việc vẫn diễn tiến trong hòa bình cho đến lúc một xe cảnh sát bị người biểu tình chặn lại.

Cảnh sát và nhân viên công vụ Hong Kong ban đầu chỉ can ngăn người ủng hộ dân chủ nhưng sau đó tình hình trở nên căng thẳng khi cảnh sát bắt đầu rượt đuổi người biểu tình và đánh họ bằng gậy.

Cảnh sát đã buộc hàng chục người biểu tình nằm úp xuống đất hoặc úp mặt vào tường. Một số người biểu tình đã bị trói tay bằng dây nhựa và bị cảnh sát đưa đi. Một số người bị thương trên mặt. Chỉ riêng hôm qua có khoảng 169 người đã bị bắt ở khu Mong Kok.

Báo South China Morning Post cho biết chính quyền đặc khu Hong Kong sẽ điều khoảng 6.000 cảnh sát từ nay đến ngày 30-11 để ngăn chặn người dân tái phong tỏa đường Nathan, cũng như dẹp biểu tình ở các con đường và khu vực trong toàn khu Mongkok. Trong khi đó, người ủng hộ dân chủ Hong Kong cho biết họ cũng sẽ không rời bỏ khu Mong Kok.

Tờ báo cho hay 7 cảnh sát bị cáo buộc đánh thành viên đản Dân Sự Hong Kong – Ken Tsang Kin-Chiu tháng vừa qua đã được tại ngoại sau khi bị tạm giam với cáo buộc đánh đập người biểu tình. Vụ việc của 7 cảnh sát này sẽ được chính quyền đặc khu Hong Kong xem xét vào giữa tháng 12-2014.

Nguồn: Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề