Bài 2: Thần bài gốc Việt đại náo Las Vegas: Cú sốc tình cuối

Nếu như sự ra đi của người vợ đầu gốc Trung Mỹ là bước ngoặt để Men Nguyễn đến với danh “Thần bài”, thì cuộc hôn nhân đổ vỡ lần 2, lại khiến ông thành kẻ trắng tay. Thần bài Men Nguyễn từng nói rằng đời ông “lên – xuống” cũng vì một chữ tình.

Bài 1: Tay chơi gốc Việt thành ‘thần bài’ Las Vegas nhờ cú sốc phụ tình

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách, nỗi nhớ quê nhà luôn hối thúc Men Nguyễn trở về. Nhân chuyến đi Philippines, ông quyết định đáp chuyến bay về quê Bình Thuận.

Men Nguyễn tại một sòng bạc trên đất Mỹ

Men Nguyễn tại một sòng bạc trên đất Mỹ

Trở về cố hương sau hơn 10 năm xa cách, trái tim tan nát của Men Nguyễn chợt sống lại khi gặp cô thợ may làng. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã thay đổi số phận 2 con người, để sau này kẻ thì lên đời, người xuống dốc thảm bại.

Nhắc tới cuộc hôn nhân thứ 2 đổ vỡ, ông trầm tư: “Tuyết Vân đã từng là người phụ nữ của cuộc đời tôi. Cô ấy đã giúp tôi vơi bớt sự trống trải mỗi khi đêm về trên đất Mỹ. Nhưng sau này tôi nhận ra, con đường mình chọn lựa là một sai lầm”.

Thần bài xúc động khi nhắc tới kỉ niệm lần đầu tiên cả hai gặp gỡ, quen biết. Cô gái Nguyễn Thị Tuyết Vân, năm đó vừa tròn 18 tuổi. Tuyết Vân là một thợ may nổi tiếng trong làng, “công, dung, ngôn, hạnh” đủ cả. Thoạt tiên, lần đầu nhìn thấy Tuyết Vân, Men Nguyễn đã cố gắng kím nén cảm xúc. Ông vẫn còn ảm ảnh người vợ Anna quyến rũ năm xưa đã bỏ đi vì cám dỗ vật chất.

Nhưng càng gần gũi với Tuyết Vân, Men Nguyễn cảm nhận được sự chân tình nơi cô thôn nữ. Về phần cô gái vẫn không hay biết ông chính là một vị “đại gia”. Bởi lẽ đó, Men Nguyễn lại một lần nữa rung động và đặt niềm tin vào tình yêu Tuyết Vân dành cho mình.

Không lâu sau, một đám cưới nhỏ tại quê nhà, dưới sự chúc phúc của gia đình hai bên. Năm 1997, Men Nguyễn tiếp tục trở lại Việt Nam để hoàn tất thủ tục đăng kí kết hôn, đón Tuyết Vân sang Mỹ.

Cuộc sống làm vợ một “thần bài” đã thay đổi số phận của Tuyết Vân. Từ một cô thợ may giản dị, quê mùa Tuyết Vân bỗng chốc hóa thành “nữ hoàng”.

Dù đã có với nhau ba mặt con, nhưng tình yêu Men Nguyễn dành cho vợ chưa bao giờ phai nhạt. Ông chiều chuộng vợ hết mực. Cho đến một hôm, nghe vợ thủ thỉ cuộc sống trong nhà buồn tẻ, Men Nguyễn nảy ra ý định đưa cô đến sòng bài để giải khuây.

Tuyết Vân nhanh chóng bị cuốn hút. Người đàn bà đẹp, quyến rũ nhanh chóng trở thành tâm điểm của các sòng bài danh tiếng.

“Nỗi đau cuối cùng…”

Cả hai vợ chồng Men Nguyễn nhanh chóng trở thành cặp đôi đình đám. Đôi tay quen “xe chỉ luồn kim” ngày nào giờ đã là một tay chơi poker chuyên nghiệp.

Về phần Men Nguyễn, ông luôn thầm tự hào khi nghĩ đến cuộc sống viên mãn bên vợ và ba cô con gái. Thế nhưng, khoảnh khắc ấy kéo dài chẳng được bao lâu. Vào năm 2010, Tuyết Vân đột ngột đệ đơn xin li hôn!

“Cho đến tận bây giờ, tôi không biết lí do chính xác đòi li hôn của vợ là gì. Lúc quyết định rời bỏ chồng, tôi mới nhận ra sao người phụ nữ ấy có thể cạn tình, cạn nghĩa đến vậy. Tôi cố gắng thuyết phục, níu kéo còn cô ấy ra sức đòi tôi phải trao toàn bộ tài sản do tôi sở hữu cho ba cô con gái”, Men Nguyễn buồn bã nhớ lại.

Đối với Men Nguyễn, mất đi hạnh phúc là mất tất cả. Bởi vậy, khi vợ đòi chia tài sản, ông sẵn sàng nhường lại cho vợ tất cả tài sản có giá trị …Ông chỉ có duy nhất tâm nguyện, là được giữ lại căn nhà ở quê Bình Thuận, nơi hai người về ở khi mới lấy nhau nhưng Tuyết Vân không chịu.

Hai năm sau, để đòi lại ngôi nhà ở Bình Thuận, Tuyết Vân đã đệ đơn kiện. Tại phiên xử phúc thẩm, tòa xác định ngôi nhà trên hình thành sau khi cả hai thành vợ chồng. Tòa án đã đáp ứng theo nguyện vọng của Men Nguyễn là muốn chia đôi tài sản. Vụ tranh chấp đã chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân từng làm xôn xao giới cờ bạc nước Mỹ.

Men Nguyễn kể, sau cuộc hôn nhân thứ 2 tan vỡ, ông lâm vào cảnh trắng tay và cô đơn tột độ. Phải vài năm sau ông thoát khỏi cuộc sống thiếu thốn.

Giờ đây, bên cạnh người đàn ông mang danh “thần bài” không còn bóng dáng của người vợ năm xưa, nhiều cô gái xinh đẹp bên sòng bạc lại thầm ước được ông để ý tới. Nhưng trái tim Men Nguyễn không thể dành cho ai được nữa. “Thần bài” cay đắng thốt lên: “Đây sẽ là nỗi đau cuối cùng trong cuộc đời tôi, chắc chắn vậy”.

Lan Hương (Theo VietNamnet.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề