Avakov: Kolomoisky là người yêu nước

Bộ trưởng nội vụ Ukraine Avakov cho rằng, quyết định của Kolomoiski từ chức chức vụ tỉnh trưởng Dnhepropetrovsk là biểu hiện của tinh thần yêu nước.

“Đó là theo kiểu châu Âu, theo kiểu yêu nước và văn minh” – Ông nói trên kênh 5 truyền hình.

Avakov tin rằng, sau khi từ chức, Kolomoisky sẽ giúp đỡ tỉnh Dnhep và đất nước Ukraina giống như một người yêu nước.

..sự chống đối

Việc cải tổ cơ quan cảnh sát giao thông và cơ quan chống tội phạm có tổ chức trong Bộ nội vụ gặp phải sự chống đối

Bộ trưởng nội vụ Ukraine Avakov tuyên bố, việc cải cách một số đơn vị của Bộ nội vụ, trong đó có Cơ quan cảnh sát giao thông và Đơn vị phòng chống tội phạm có tổ chức gặp phải sự chống đối: “Chúng tôi hủy bỏ cơ quan cảnh sát giao thông- chúng tôi gặp phải sự chống đối. Chúng tôi hủy đơn vị chống tội phạm có tổ chức – cũng bị chống đối. Đó là quá trình mà chúng tôi phải vượt qua”.

Cần nhắc lại rằng, hôm qua Tổng thống Porosenko cũng giới thiệu quốc hội dự thảo luật cắt giảm biên chế lực lượng an ninh từ 31 ngàn người còn 27 ngàn người, ngoài ra ông cũng đề nghị hủy bỏ 2 ủy ban của cơ quan an ninh, đó là phòng điều tra xét hỏi và chống tham nhũng.

..chỉ cho phép các lực lượng bảo vệ thuộc Bộ nội vụ được trang bị vũ khí

Avakov đồng thời tuyên bố, chỉ có lực lượng bảo vệ thuộc bộ nội vụ mới được trang bị vũ khí, còn tất cả các công ty bảo vệ khác khi bảo vệ không được dùng vũ khí hoặc phải hợp tác với bộ nội vụ “không có phương án nào khác”. Ngoài ra ông cũng nhấn mạnh, chính các nhân viên bảo vệ của lực lượng bảo vệ nhà nước sẽ bảo vệ vùng xung quanh cảng biển, loại trừ các công ty bảo vệ tư nhân.

Hà Đoàn (tổng hợp, nvo, podrobnosti)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Avakov: Kolomoisky là người yêu nước”:

  1. Dong y voi y kien cua bo truong Avakov. Neu khong co quyet tam bao ve ukraina cua kolomoisky thi vung bi chiem dong va chien su se khong chi goi gon o Donbass nhu hien nay, ma co le lan rong den tan kiev hoac Lvov!

  2. Hà NGUYỄN viết:

    TU do va suong nhu my va tay au con bieu tinh nua la thuc hien cai cach voi mot dat nuoc nhu UKRAINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề