Apache tham chiến chống lại ISIS

Máy bay trực thăng Mỹ sẽ tham gia chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq hôm thứ Sáu. Việc triển khai các máy bay trực thăng được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama gửi  yêu cầu tới Quốc hội cho phép tiến hành chiến tranh chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo hay còn gọi là tổ chức khủng bố ISIS.

Trực thăng vũ trang tham gia chiến đấu ở  khu vực Baghdadi. Khu vực này hầu như được kiểm soát bởi ISIS. Mỹ dẫn đầu liên minh quân sự phương Tây và các nước Ả Rập để tiến hành các cuộc không kích chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq kể từ tháng 6 năm 2014 và ở Syria kể từ tháng 9 năm 2014 như một phần của hoạt động trong chiến dịch mang tên “Nhổ tận gốc”. Những cuộc không kích bao gồm ném bom và bắn tên lửa. Máy bay trực thăng tấn công sẽ tiến sát hơn những khu vực chiến đấu.

Máy bay trực thăng Apache không chở quân. Apache được đánh giá cao bởi sự cơ động cùng với trang bị nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm súng máy 30 mm, tên lửa chống giáp Hellfire không-đối-đất và trong một số trường hợp nó cũng mang theo 70 quả tên lửa Hydra. Apache đã từng tham chiến tại Afghanistan, Iraq, Kosovo và Vịnh Ba Tư.

The Congressional Caucus Progressive (tổ chức lớn nhất bao gồm các thành viên trong Đảng dân chủ trong quốc hội Hoa Kỳ) chỉ trích yêu cầu giấy phép của Tổng thống Obama để tăng hoạt động chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo vào thứ Sáu, theo Talking Points Memo. Cuộc họp kín gồm 70 thành viên cho rằng sự can thiệp này quá rộng và cảnh báo giấy phép để can thiệp có thể dẫn đến “cuộc chiến tranh tàn khốc và tốn kém” như ở Iraq và Afghanistan.

Tổng thống Obama yêu cầu giấy phép để sử dụng quân sự” khi [ông ấy ] xác định các biện pháp cần thiết và thích hợp chống lại [ nhóm nhà nước hồi giáo ] cá nhân hoặc lực lượng. Yêu cầu của ông cũng thêm vào sẽ không sử dụng quân đội Hoa Kỳ hoạt động lâu dài trong chiến đấu.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề