Alexay Kudrin và German Gref: Kinh tế Nga lao dốc, phía trước vẫn chưa hiện đáy

German Gref   dự đoán rằng đến cuối  năm nay một số ngân hàng lớn của Nga sẽ bị phá sản. 

Giá trị của những “dự đoán” trong tháng Chín và tháng Mười năm 2015 là gì?
 Vào tháng Bảy năm 2014, tôi dự đoán tất cả điều này và  tôi cũng đã công bố một cách công khai. Đến ngày hôm nay thì để đưa  “dự báo” như vậy không nhất thiết phải là người đứng đầu Ngân hàng Nhà SBERBBANK, hoặc là bộ trưởng tài chính trong quá khứ, hoặc cựu  lãnh đạo Bộ Phát triển kinh tế.

“Tiếp theo là  sự sụp đổ tất yếu của nền kinh tế và thị trường tài chính. Điều đó  đã xảy ra. Và nó sẽ còn tiếp tục xảy ra” – German Gref   cảnh báo.

Còn cựu Bộ trưởng Tài chính Alexey Kudrin cho rằng cuộc khủng hoảng vẫn chưa chạm đáy.

“Đây là một thách thức nghiêm trọng.” Kudrin dự đoán Cái nghèo sẽ tăng trưởng chưa từng có

Trong năm nay, số người Nga đang sống dưới mức nghèo đói tăng  lên 3 triệu, và đây chưa  phải là con số cuối cùng. Đó  là tuyên bố của các  chuyên gia tại một một Hội nghị do Ủy ban sáng kiến toàn dân tổ chức nhằm  thảo luận và phân tích báo cáo với chủ đề: “Vị trí mới của Nga trong nền kinh tế toàn cầu -. Cơ hội và triển vọng”.

“Tôi nghĩ rằng trong năm tới thu nhập của người dân sẽ tiếp tục giảm – Chủ tịch  Ủy ban sáng kiến toàn dân, ông Alexey Kudrin cho biết. – Chỉ số gia tăng hưu trí (bù lương hưu)  thấp hơn chỉ số lạm phát,  có nghĩa là lương hưu trong thực tế bị sụt giảm và sẽ bị mất giá. Đối với những nhóm người không có gia đình, thu nhập bằng cách tích lũy tiền lương, tiết kiệm tự nguyện, lương hưu hoặc bảo hiểm – thì đây sẽ là một thách thức nghiêm trọng “.

Theo Kudrin, mặc dù trên thực tế trong năm 2015, chi tiêu về chính sách xã hội tăng 3,5 nghìn tỷ rúp (so với năm 2008), nhưng cũng không thể mong đợi những kết quả tốt. Do đó, rất cần thiết phải thực hiện một loạt cải cách, đặc biệt là cơ cấu lại hệ thống hỗ trợ xã hội để bảo đảm mục tiêu đề ra. Đồng thời Kudrin tuyên bố phản đối chính sách tiếp tục tăng thuế, và chính sách hỗ trợ xã hội bằng cách giảm đầu tư trong xây dựng đường bộ, giáo dục và y tế. “Đúng đắn hơn cả là sự phân phối lại các quỹ hỗ trợ xã hội trong ngân sách sao cho hợp lý” – Kudrin kết luận.

Thực tế, Gref và Kudrin đã hơi muộn “một chút” khi cùng đưa ra những bằng chứng hiển nhiên này.
Đơn giản  để hiểu rằng  từ tháng ba đến tháng 7 năm 2014 đã diễn ra sự tiêu diệt  chủ nghĩa tư bản ở Nga, đẫ diễn ra việc xây dựng một xã hội đen tân phong kiến, vi phạm các chuẩn mực quốc tế và các hiệp ước, sự sáp nhập lãnh thổ nước ngoài, tiến hành cuộc chiến hybrid tại nước láng giềng, sự hỗ trợ của chủ nghĩa khủng bố quốc tế – tất cả những điều này sẽ dẫn đến lệnh trừng phạt quốc tế và cô lập, dẫn đến sự đầu độc toàn thể nước  Nga, dẫn đến nhuốm độc các thị trường tài chính ở Nga  nói riêng.

Nguyễn Hoàng Lân (theo ura.ru và mediavektor.org)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề