Hiệu ứng Trump: Những ngày đen tối đối với “vàng đen” và Nga.

Cần nhắc lại về dự án bảo hộ của tổng thống thắng cử Trump: nếu nó được thực hiện, việc sản xuất dầu tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng nguồn cung trên thị trường và do đó làm hạn chế các thợ mỏ truyền thống trên toàn thế giới.

Yếu tố tiêu cực ở đây chính là cuộc chiến thương mại có thể với Trung Quốc được liên kết với chủ nghĩa bảo hộ, mà Trump đã nhiều lần bóng gió trong chiến dịch bầu cử: sự suy thoái của trạng thái kinh tế của một trong những người tiêu dùng dầu lớn nhất sẽ dẫn đến giảm nhu cầu đối với “hàng đen”. Sự nguy hiểm hiện thực của kịch bản này đang làm nghi ngờ về triển vọng của thị trường năng lượng.

Hôm nay, ngày 11 tháng mười một, yếu tố OPEC đã đóng vai trò của mình, khi mà các thành viên của nó không chỉ không vội vàng để cắt giảm sản lượng dầu mặc các báo cáo thường xuyên, mà lại cố muốn tăng lượng sản xuất dầu. Trong tháng Mười, họ tăng khối lượng sản xuất đến mức cao lịch sử – 33.643.000 thùng một ngày, theo Finanz. Có thể thấy rằng so với quý đầu tiên, khối lượng sản xuất tăng 1,1 triệu thùng. Điều này được làm rõ rằng chỉ có một trong số 14 quốc gia của Tổ chức – Angola – sản xuất cắt giảm 165.000 thùng mỗi ngày, trong đó, tuy nhiên, đã được bù đắp hoàn toàn bởi một sự gia tăng mạnh về sản lượng tại Libya và Nigeria, cũng như nguồn cung cấp bổ sung từ Iran và Iraq.

Đồng thời nó đã trở nên rõ ràng, rằng các cuộc đàm phán về giới hạn của OPEC với các nước ngoài OPEC (Nga – trong đó) đã được chuyển từ 26 sang 28 Tháng 11,  TASS báo cáo có sự tham khảo của Bloomberg. Vào cuối tháng Mười, tại một cuộc họp ở Vienna, những người tham gia, trong số đó cos những người không thuộc OPEC, đã không thể đồng ý về các biện pháp để hạn chế khối lượng sản xuất “vàng đen”. Brazil và Kazakhstan từ chối giảm sản lượng dầu trong năm 2017. Dưới những điều kiện này, hiệu quả của sự can thiệp bằng lời nói của OPEC trở nên thấp hơn, nhà phân tích chính của “Binbank” nhận định.

Natalia Vaschelyuk. Xác suất của sự thất bại của các cuộc họp tiếp theo dưới sự bảo trợ của OPEC tăng bởi thực tế rằng, Iraq, Iran, Nigeria và Libya cho biết họ không thể tham gia vào thỏa thuận đề xuất để giảm sản xuất, theo tài liệu của investing.com. Tài nguyên web chỉ ra rằng việc thiếu một vị trí rõ ràng của Nga càng làm tăng cường hơn nữa sự không chắc chắn này….

Nguyen Hong  theo newsader.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề