Balan: Putin muốn Ukraina bằng mọi giá

“Ông Putin đã gây ra một sai lầm lớn: nhờ Putin mà quân đội Mỹ đang đóng gần sát nách ngay ở biên giới Ukraina, và chắc rằng ông ta đã mất Kiev ! Điều này chưa bao giờ xảy ra kể từ thế kỷ XVII “, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng hành động của ông Putin đã khiến cho nhiều người trong khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây dương NATO mở mắt. “Người Nga sẵn sàng chiến tranh, khối NATO cũng nên sẵn sàng, chúng tôi đang di chuyển quá chậm, và đây là vấn đề” Bộ trưởng Matserevich nói.

Ông Matserevich không loại trừ Liên bang Nga có thể khởi động các hoạt động quân sự ở vùng Viễn Đông.

” Họ (LB Nga) muốn đánh lạc hướng người Mỹ, tiếp tục chính sách đối đầu để tạo ra một tình thế thuận lợi cho sự xâm lược ở châu Âu. Nếu nhìn vào bản đồ, thì sẽ hiểu là: Nga luôn giúp đỡ những kẻ thù của Mỹ: quan hệ chặt chẽ với CHDCND Triều Tiên, can thiệp vào Afghanistan và Syria, hỗ trợ cho Iran “, Bộ trưởng Ba Lan đảm bảo cho biết.

Ngày 14 tháng 8, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan cho biết cuộc xâm lăng Gruzia và Ukraina là kết quả của việc “nuông chiều Liên bang Nga”.

Mục tiêu của tổng thống Nga Vladimir Putin – nước xâm lược là phục hồi đế chế, nhưng nếu không có Ukraina, thì điều này là không thể, hơn nữa Kremlin đã đánh “mất” Kiev. Về điều này Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Anthony Matserevich đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ The New York Observer.

“Ông ấy (tổng thống Nga, – NB) Muốn Ukraina, với bất kỳ giá nào”. Ở ông Putin có nhiều con bài chưa được lật ra, ông muốn khôi phục lại đế chế “, Bộ trưởng nói.

Theo ông, Putin cho rằng Ukraina phải là một phần của đế chế Nga.

Matserevich cho biết là ông Putin đang có dự án dài hạn, nhưng ông này đã vấp phải sai lầm ngay từ đầu.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người
Bài liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề